പരീക്ഷണത്തിനു വേണ്ട ചേരുവകൾ
ഇഞ്ചി - ഒരു വലിയ കഷണം തൊലി കളഞ്ഞ് തീരെ ചെറുതായി നുറുക്കിയത്.
പച്ചമുളക് - 2 ഓ 3 ഓ എരിവിനു അനുസരിച്ച്
മുളക് പൊടി - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ ( കാശ്മീരി ചില്ലി ആണെങ്കിൽ കൂടുതൽ നല്ലത്)
ചെറിയ ഉള്ളി - 5 ഓ 6ഓ എണ്ണം
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 2 നുള്ള്
വാളൻ പുളി - ഒരു ചെറിയ നാരങ്ങാവലുപ്പത്തിൽ
ശർക്കര - 1 കഷണം(മധുരത്തിനു അനുസരിച്ച്)
ഉലുവപ്പൊടി - 1 നുള്ള്
അരിപ്പൊടി - 1 നുള്ള്
കറിവേപ്പില, കടുക്, വെളിച്ചെണ്ണ, ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിനു.
പരീക്ഷിക്കേണ്ട വിധം
ഇഞ്ചി കുറച്ച് വെള്ളത്തിൽ ഒന്നു തിളപ്പിക്കുക. ആ വെള്ളം ഊറ്റി കളയണം. പകുതി ഇഞ്ചി മാറ്റി വച്ച് ബാക്കി പകുതി ഒരു ഫ്രൈപാനിൽ കുറച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി അതിൽ ഇട്ടു വഴറ്റുക. അതിലേക്ക് ചെറിയ ഉള്ളി മുറിച്ചതും പച്ചമുളകും ചേർക്കുക. ഒരു നുള്ള് അരിപ്പൊടിയും ചേർക്കുക. നന്നായി വഴറ്റി അടുപ്പിൽ നിന്നും മാറ്റി തണുക്കുമ്പോൾ നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക.
വീണ്ടും അടുപ്പിൽ ഒരു പാൻ വച്ച് (മൺകലം ആണെങ്കിൽ നല്ലത്.) വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി അതിൽ കടുകും കറിവേപ്പിലയും ഇട്ടു പൊട്ടിക്കുക. ബാക്കി ഇഞ്ചി ഇതിലേക്കിട്ട് വഴറ്റി മുളക്പൊടി മഞ്ഞൾപൊടി എന്നിവ ചേർക്കുക. അരച്ച് വച്ച ഇഞ്ചിക്കൂട്ട് ചേർക്കുക. വീണ്ടും നന്നായി വഴറ്റുക. ആവശ്യമെങ്കിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് കൊടുക്കുക. പുളി അൽപ്പം വെള്ളത്തിൽ പിഴിഞ്ഞ് ഒഴിക്കുക. മധുരത്തിനു അനുസരിച്ച് ശർക്കര ചീകി ഇടുക. ഉപ്പ് ചേർക്കുക. നന്നായി തിളച്ച് കുറുകിക്കഴിയുമ്പോൾ ഉലുവപ്പൊടി വിതറി അടുപ്പിൽ നിന്നിറക്കുക.
(ഇത് ഒന്നു രണ്ട് ദിവസം ഇരിക്കുമ്പോളാണു സ്വാദ് കൂടുക.)
2 അഭിപ്രായങ്ങൾ:
തുടക്കം നന്നായി.
നന്ദി..തുടർന്നും വായിക്കു...
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ